5 kiểu tóc cứu cánh cho những ngày bạn quên gội đầu

5 kiểu tóc cứu cánh cho những ngày bạn quên gội đầu

Thời tiết khô hanh mùa đông khiến tóc bạn nhiều gàu và nhanh bết? Hãy thử ngay những kiểu tóc dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Phần lớn phái nữ chúng ta đều có ý thức chăm sóc kỹ càng cho mái tóc của mình nhưng vẫn có những khi vì quá bận rộn với hàng núi công việc mà ta không có thời gian gội đầu thường xuyên. Mùa khô cũng là mùa mà gầu hoành hành và nhiều bụi bẩn hơn. Việc dùng dầu xả hay dầu ủ tóc để tránh cho tóc bị khô xơ cũng là nguyên nhân khiến tóc thường bết và nhiều dầu. Đừng lo lắng, có những kiểu tóc cho đầu bẩn dưới đây để bạn khắc phục điều này!

1. Tóc búi cao

Bạn chỉ cần đơn giản túm hết tóc lên trên đỉnh đầu thành một búi tóc nhỏ xinh, xoắn lại thật chặt, vừa xoắn vừa cuốn quanh chân tóc để tạo thành một búi tóc, cố định bằng dây chun và thế là xong.

Điều đặc biệt thú vị với kiểu tóc búi là bạn có thể búi rối với những sợi tóc lòa xòa, kiểu buộc không theo một nguyên tắc nào hay búi theo kiểu cổ điển, gọn gàng, chỉn chu và mỗi kiểu búi đó lại mang một phong cách riêng và đều giúp tôn lên vẻ đẹp, cá tính của bạn. Với kiểu tóc búi này, bạn sẽ chẳng phải lo sau mỗi cơn gió hay mỗi lần cởi áo mưa, tóc của bạn lại rối xù lên nữa.

toc-bui-cao-cho-toc-ban

2. Tóc đuôi ngựa

Nếu bạn là một cô nàng tôn thờ sự đơn giản, thì kiểu tóc đuôi ngựa sẽ là gợi ý vô cùng hoàn hảo. Khi bị bết, tóc của chúng ta có xu hướng xẹp và dính vào da đầu khiến cho việc tạo những kiểu tóc cần độ phồng trở nên bất khả thi.

Trong khi đó, với tóc đuôi ngựa, bạn chỉ tốn không đến 2 phút để thực hiện mà vẫn có vẻ ngoài thật sành điệu. Tóc đuôi ngựa cũng rất đa dạng về kiểu, từ đuôi ngựa thấp, đuôi ngựa cao đến đuôi ngựa kép, v.v…

toc-duoi-ngua-thap-sandra-bullock-toc-ban

Lãng mạn với kiểu tóc đuôi ngựa rối đầy ngẫu hứng và tự nhiên như Sandra Bullock

 

toc-duoi-ngua-toc-dep-cho-toc-ban

Biến tấu thắt nút bằng tóc và làm xù cá tính cho mái tóc mỏng

selena-gomez-toc-buoc-lech-toc-dep

Tóc đuôi ngựa lệch vai thanh lịch và sang trọng như Selana Gomez

 

3. Tết đuôi cá

Tóc tết đuôi cá phức tạp hơn và đòi hỏi sự thực hành thường xuyên. Nhưng một khi đã tết được một cách thiện nghệ thì bạn sẽ có được kết quả vô cùng mỹ mãn. Hẳn không ai lại không xiêu lòng trước một quý cô với mái tóc tết kiểu Pháp quá đỗi tinh tế và vô cùng thanh lịch. Đây là một kiểu tóc cho đầu bẩn rất hợp thời trang.

toc-tet-duoi-ca-toc-dep-cho-dau-ban

Tóc tết Pháp lãng mạn

selena-gomez-toc-tet-duoi-ca-lech-toc-dep

Selena Gomez rất xinh đẹp và thời trang với kiểu tết lệch vai đơn giản

toc-tet-ket-hop-toc-buoc-cao-toc-dep

Sự kết hợp đầy thú vị giữa tóc tết với buộc cao

4 . Tóc tết vương miện

Kiểu tóc này đem lại vẻ ngoài vừa cổ điển vừa hết sức nhu mì và nữ tính. Cách thực hiện không có gì phức tạp, bạn chỉ cần chia tóc làm hai, tết từng phần tóc rồi lần lượt vắt ngang qua đỉnh đầu, cố định lại bằng cặp tăm và kết thúc bằng chút keo xịt tóc.

toc-tet-vuong-mien-toc-dep-dau-ban

Nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời

5. Tết thắt nút

Buộc tóc kiểu thắt nút là một xu hướng khá mới mẻ và mới xuất hiện. Tuy nhiên, một khi đã biết đến kiểu tóc độc đáo này, bạn sẽ thấy rằng đây là một “người bạn” tuyệt vời trong những ngày đầu bẩn.

toc-tet-nut-toc-dep-toc-cho-dau-ban

Kiểu tóc tết nút mới lạ đầy cá tính và ấn tượng

cach-tu-lam-tet-toc-nut-toc-tet

 

Theo Thu Thảo (Khám phá)